ผู้บริหาร สา'สุข มวล. ใส่ใจสุขภาพนักศึกษา มุ่งสู่สถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่

ผู้บริหาร สา’สุข มวล. ใส่ใจสุขภาพนักศึกษา มุ่งสู่สถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ ยิ้มเที่ยง รักษาการแทนคณบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.จันจิรา มหาบุญ รักษาการแทนรองคณบดีสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมประชุมการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ผู้สอนการควบคุมยาสูบในสถาบันอุดมศึกษา เพื่อให้สถาบันอุมศึกษาปลอดผลิตภัณฑ์ยาสูบ ซึ่งโครงการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษาปลอดผลิตภัณฑ์ยาสูบ สร้างสิ่งแวดล้อมให้ปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า เครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ จัดขึ้น ณ ห้องสัมมนา 2-3 อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี แพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ระหว่างวันที่ 25-26 พฤษภาคม 2566 ในการประชุม มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การจัดการเรียนการสอน และหารือแนวทางการจัดการเรียนการสอนโดยการบูรณาการเนื้อหาผลิตภัณฑ์ยาสูบและบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปในหลักสูตร ทั้งนี้หลังจากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และหารือแล้ว มีการพัฒนาแผนการสอนการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบและบุหรี่ไฟฟ้าร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมอีกด้วย