สาขาวิชาสา’สุขชุมชน จัดปฐมนิเทศ “บทบาทนักสาธารณสุขในการปฏิบัติการตรวจประเมินและบำบัดโรคเบื้องต้น”

"เช้าวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และปฐมนิเทศ : บทบาทนักสาธารณสุขในการปฏิบัติการตรวจประเมินและบำบัดโรคเบื้องต้น ให้กับนักศึกษาสาขาการสาธารณสุขชุมชน ชั้นปีที่ 3 ก่อนออกฝึกประสบการณ์รายวิชาการประเมินบำบัดเบิดโรคเบื้องต้น ในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล สาขาวิชาได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่ที่จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงจากโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งฝึกประสบการณ์ของสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ได้ให้ความรู้และความเข้าใจ ให้คำแนะนำสำหรับการฝึกประสบการณ์ นอกจากนักศึกษาแล้วยังเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสำนักวิชาฯ และสถาบันร่วมฝึกประสบกาณ์อีกด้วย โอกาสนี้สาขาวิชาฯ ได้มอบคู่มือการฝึกและประเมินให้กับหัวหน้าหน่วยงานและเจ้าหน้าที่พี่เลี้ยงที่แหล่งฝึก คู่มือนี้จัดทำขึ้นเพื่อทำให้กระบวนการฝึกประสบการณ์ฯ ได้มาตรฐาน เพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาได้รับทักษะการฝึกประสบการณ์ที่จำเป็นและได้รับการประเมินตามเกณฑ์ ความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาและสถาบันแหล่งฝึกประสบการณ์ในกิจกรรมนี้มีความสำคัญต่อการพัฒนาของการศึกษาและการปฏิบัติงานด้านสาธารณสุข ซึ่งการันตีได้ว่าว่าคลื่นลูกใหม่ของผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขได้รับการเตรียมตัวอย่างดีเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของสังคม ทำให้สามารถสร้างความแตกต่างที่สัมผัสได้ในชีวิตของบุคคลและชุมชน"

สาขาวิชาสา'สุขชุมชน จัดปฐมนิเทศ "บทบาทนักสาธารณสุขในการปฏิบัติการตรวจประเมินและบำบัดโรคเบื้องต้น"