ทำบุญใหญ่ 25 ปี แห่งการสถาปนาสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ วลัยลักษณ์

"สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ จัดพิธีบวงสรวงพระชัยมงคลและพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในโอกาสครบ 25 ปี การสถาปนาสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ซึ่งพิธีได้จัดขึ้นในช่วงเช้า ณ อาคารสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ สำหรรับพิธีเจริญพระพุทธมนต์นั้นมีพระเดชพระคุณ พระพิศิษฏ์วินัยการ (เสรี ฐิตปญฺโญ) เจ้าคณะอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช (ธ) เจ้าอาวาสวัดมเหยงคณ์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ ยิ้มเที่ยง คณบดีสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานฝ่ายฆารวาส พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก งานครบรอบครั้งนี้ ภายใต้ธีม ""25 ปี เพื่อประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์"" ย้ำถึงความทุ่มเทของสำนักวิชาฯ ในการพัฒนาด้านสาธารณสุขเพื่อส่วนรวม ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา สำนักวิชาฯ ได้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการศึกษา การวิจัย และการบริการชุมชน สอดคล้องกับภารกิจของมหาวิทยาลัยในการสร้างสรรค์สังคม การฉลองครบรอบของสำนักวิชาฯ ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการย้อนรำลึกถึงความสำเร็จในอดีตเท่านั้น แต่ยังเป็นการกำหนดเป้าหมายในอนาคตเพื่อการมีส่วนร่วมต่อสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง ทั้งในระดับท้องถิ่นและสากล พิธีการที่มีรากฐานอยู่บนวัฒนธรรมดั้งเดิม สะท้อนถึงความเคารพลึกซึ้งของสำนักวิชาฯ ที่มีต่อมรดกทางวัฒนธรรมไทย พร้อมกับการน้อมรับในวิธีการศึกษาและปฏิบัติการด้านสุขภาพแบบสมัยใหม่"