บรรยากาศหนังรอบปฐมทัศน์ PHWUTCAS67 สัมภาษณ์ยังไงให้โลกต้องจำ

"วันที่ 30 กันยายน 2566 - สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้จัดการสัมภาษณ์นักศึกษา TCAS67 รอบ Portfolio 1.1 ณ ห้องประชุมหัวตะพาน อาคารจุฬาภรณ์เวชวัฒน์ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ โดยมีผู้เข้าร่วมการสัมภาษณ์กว่า 200 คน ซึ่งทั้งนักเรียนและผู้ปกครองต่างเต็มไปด้วยความหวังและกำลังใจที่จะก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งนักสาธารณสุข กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากสำนักวิชาฯ โดยมีการแสดงจากผู้นำเชียร์และการเชิญพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลเดชวิกรม พระบรมราชชนก องค์บิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและสาธารณสุขไทย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมอย่างยิ่ง การเดินขบวนนำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ ยิ้มเที่ยง รักษาการแทนคณบดี ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ และการตอบคำถามพร้อมมอบของรางวัล นักเรียนได้ผ่อนคลายกังวลก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการสัมภาษณ์ที่เข้มข้น ปิดท้ายด้วยคำกล่าวต้อนรับจากรักษาการแทนคณบดีและคณาจารย์ การสัมภาษณ์ครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการแข่งขันเข้าเรียนในสำนักวิชาฯ ที่ต้องการเท่านั้น แต่ยังเป็นการปลูกฝังคุณค่าและจิตสำนึกในการเป็นผู้ให้บริการด้านสาธารณสุขให้กับนักเรียน ที่จะเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนรู้และทำงานในอนาคต "