ที่เกาะสมุยมันมีอะไร ที่ทำให้ สา’สุข นั่นต้องอยากไป

สาขาวิชาการสาธารณสุขชุมชน นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมาน ธีระรัตนสุนทร หัวหน้าสาขาวิชาฯ นำคณาจารย์ และนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ล่องเรือสำราญขนาดใหญ่ (เฟอรี่) ข้ามจากแผ่นดินใหญ่ไปยังอำเภอเกาะสุมย จังหวัดสุราษฎร์ธานี บุกไปเรียนรู้นอกสถานที่แบบบูรณการ การศึกษาดูงานเทศบาลนครเกาะสมุย ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจากส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อในพื้นที่ โอกาสนี้ได้เข้ารับฟังการจัดการด้านสาธารณสุขของอำเภอ การจัดการขยะมูลฝอย และการบริการภาคอุตสาหกรรมโรงแรม จากนั้นในวันถัดมา ได้ลงพื้นที่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเรียนรู้และรับทราบปัญหาด้านสุขภาพของคนในชุมชน ซึ่งอาจจะแตกต่างจากชุมชนบนแผ่นดินใหญ่ ในเวลา 3 วัน 2 คืน ของการทัศนศึกษาครั้งนี้ นักศึกษาได้รับประสบการณ์และแนวคิดด้านการจัดการปัญหาด้านสาธารณสุขอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำนักวิชาฯ ขอขอบคุณส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นอยู่สูง

ที่เกาะสมุยมันมีอะไร ที่ทำให้ สา'สุข นั่นต้องอยากไป