เมื่อน้องๆ อยากเรียนรู้เราจัดให้! Workshop การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

" สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ต้อนรับนักเรียนท้องถิ่นเข้าร่วมการฝึกอบรมด้านการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เมื่อวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 ณ ห้องปฏิบัติการสาธารณสุข ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์กวินธิดา จีนเมือง ซึ่งรู้จักกันในนามอาจารย์มิ้ว พร้อมด้วยนักศึกษาสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เปิดห้องแลป onsite ต้อนรับนักเรียนและคณะครู ห้องเรียน English program ของโรงเรียนศรีธรรมราชศึกษา เพื่ออบรมเชิงปฏิบัติการที่มุ่งเน้นการส่งเสริมทักษะเฉพาะทาง ประกอบด้วย การปฐมพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย และการช่วยฟื้นคืนชีพ ทักษะเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการช่วยเหลือผู้ที่ประสบอุบัติเหตุหรือภัยพิบัติ ซึ่งยืนยันถึงบทบาทสำคัญของนักสาธารณสุขศาสตร์ในการรักษาความปลอดภัยของชุมชน โอกาสหน้าเราจะไปจัด Workshop ดี ๆ แบบนี้ที่ไหนโปรดติดตามนะคะ"